Đông đảo thanh niên Bắc Ninh tham gia hiến máu trong Ngày “Chủ nhật đỏ”. Ảnh: Thái Hùng/ TTXVN

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Nguyễn Bảo Đại cho biết, “Chủ nhật đỏ” là Ngày hội hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong khởi xướng và phối hợp với các đơn vị tổ chức hàng năm từ năm 2009. Đây là năm thứ 8 tỉnh Bắc Ninh tổ chức Ngày hội hiến máu, thu hút sự tham gia của trên 1.600 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng hơn 900 đơn vị máu.

Qua 8 năm đồng hành với chương trình, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã tuyên truyền, vận động gần 12.000 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu, thu được gần 4.700 đơn vị máu. Trong đó, năm 2022, các cấp bộ Đoàn - Hội trong tỉnh đã tổ chức được 10 đợt hiến máu, vận động trên 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên, nhân dân tham gia với số đơn vị máu thu được trên 3.600 đơn vị máu. Riêng chương trình “Chủ nhật đỏ” có 1.600 đoàn viên, thanh niên tham gia, thu về gần 700 đơn vị máu.

,

欧博百家乐网址www.allbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博百家乐网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, Ngày hội hiến máu góp phần tuyên truyền, vận động cho phong trào hiến máu nhân đạo, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, sinh viên, học sinh và người dân thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, chia sẻ giọt máu của mình vì sức khỏe cộng đồng. Đây là tình cảm và trách nhiệm của mỗi người đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

Chị Nguyễn Thị Nhàn, đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện từ khi còn là sinh viên. Đến nay, chị đã hiến máu 6 lần. Sau mỗi lần hiến máu, chị đều thấy tinh thần và thể lực mạnh khỏe. Chị mong muốn chương trình được nhân rộng và triển khai thường xuyên để toàn thể người dân có điều kiện tham gia. Chị đề ra mục tiêu mỗi năm sẽ tham gia hiến máu một lần để có điều kiện mang nguồn máu của mình cứu được nhiều người.

欧博ALLbet官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Trên 1.600 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia 'Chủ nhật đỏ'
发布评论

分享到:

运动舞蹈》台北公开赛228登场 近千选手较劲
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。