Văn bản chỉ đạo của chính quyền tỉnh Quảng Nam do Phó chủ tịch tỉnh Nguyễn Hồng Quang ký nêu thời gian qua, Công ty cổ phần Bách Đạt An đã thiếu quyết tâm, không nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo, kết luận của UBND tỉnh, phối hợp không chặt chẽ với các Sở, ngành và UBND thị xã Điện Bàn trong quá trình giải quyết các tồn tại, vướng mắc liên quan đến các dự án do công ty triển khai trên địa bàn tỉnh; nhất là các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng và Khu đô thị Hera Complex Riverside.

"Tại các cuộc họp giải quyết vướng mắc do UBND tỉnh chủ trì và các văn bản kiến nghị của Công ty cổ phần Bách Đạt An, công ty luôn khẳng định có đầy đủ năng lực tài chính và quyết tâm tiếp tục triển khai thực hiện các dự án; tuy nhiên, thực tế năng lực tài chính hiện nay của công ty không đảm bảo", văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam nêu.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, Công ty cổ phần Bách Đạt An chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước đối với phần đất đã được UBND tỉnh giao đợt 1 để triển khai dự án Khu đô thị Bách Đạt.

Khu đô thị Hera Complex Riverside do Công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư đến nay vẫn còn dang dở (Ảnh: Công Bính).

Công ty chưa chuyển đầy đủ nguồn kinh phí cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn theo các phương án đã được thị xã phê duyệt từ tháng 8/2022 để tổ chức chi trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng của các dự án Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside.

Nhằm sớm xử lý dứt điểm vụ tranh chấp bất động sản, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân mua đất tại các dự án, UBND tỉnh Quảng Nam giao công an tỉnh điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh của Công ty cổ phần Bách Đạt An.

,

环球UGwww.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Công ty cổ phần Bách Đạt An khẩn trương chuyển toàn bộ kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng theo các phương án đã được UBND thị xã Điện Bàn phê duyệt để phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân liên quan.

Thời gian hoàn thành việc chuyển tiền cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn là trước ngày 10/3.

Công ty được yêu cầu hoàn thành nghĩa vụ về tài chính với nhà nước đối với phần diện tích đã được UBND tỉnh giao đất để thực hiện dự án Khu đô thị Bách Đạt. Phía tỉnh chỉ xem xét gia hạn thời gian thực hiện các dự án khi doanh nghiệp này hoàn thành các yêu cầu nêu trên. 

Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam được giao chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn theo dõi việc chuyển tiền để chi trả bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng của Công ty cổ phần Bách Đạt An.

"Trường hợp Công ty cổ phần Bách Đạt An không chuyển nguồn kinh phí đảm bảo đủ theo yêu cầu, Sở Kế hoạch và Đầu tư đánh giá năng lực tài chính của công ty, báo cáo UBND tỉnh xem xét không gia hạn thời gian thực hiện dự án, thu hồi dự án và chỉ đạo giải quyết các phát sinh sau khi thu hồi dự án", văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ.

Tỉnh Quảng Nam cũng giao thị xã Điện Bàn khẩn trương rà soát, đánh giá hiện trạng và khả năng giải phóng mặt bằng đối với khu vực chưa thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án Khu đô thị Bách Đạt (khoảng 2,6 ha); báo cáo các sở, ngành liên quan tham mưu tỉnh chỉ đạo giải quyết theo hướng giữ lại chỉnh trang, kết thúc dự án.

欧博ALLbet官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Vụ nợ 1.000 sổ đỏ ở Quảng Nam: Xử nghiêm các sai phạm của chủ đầu tư
发布评论

分享到:

毕业生9188献金回馈崇正小学 陈楚轩:懂得感恩坚守梦想
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。