Gian hàng của Việt Nam tại sự kiện "Ngày doanh nghiệp vừa và nhỏ" tại Đức. Ảnh: Phương Hoa/PV TTXVN tại Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, BVMW, đại diện cho khoảng 3,3 triệu doanh nghiệp Đức, đang tạo ra 70% việc làm cũng như cung cấp 80% cơ hội đào tạo việc làm có sẵn, phát triển 75% tất cả các bằng sáng chế ở Đức. Bên cạnh các chuyên gia có năng lực sẵn sàng trợ giúp ngay tại chỗ, còn có cơ sở dữ liệu trung tâm của hơn 1.000 chuyên gia tư vấn có trình độ, với các đường dây nóng về kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến kinh tế, tài chính và pháp lý trong kinh doanh.

Với nhiều hội nghị, hội thảo, cùng sự tham gia của các bộ trưởng thuộc các ngành kinh tế, ngoại giao và quan chức chính phủ từ nhiều nước, “Ngày của các doanh nghiệp vừa và nhỏ” năm nay mang đến cho các thành viên cơ hội tuyệt vời để thu thập thông tin, cũng như thiết lập và mở rộng quan hệ kinh doanh. Đặc biệt gian hàng của Việt Nam, với đại diện 4 doanh nghiệp tiêu biểu gồm Bamboo Airways, Vinfast, Vietnam Airlines và Viettin Bank đã cung cấp những thông tin cập nhật về luật mới, quy định và quyết định của chính phủ đảm nhằm đảm bảo cho bất kỳ doanh nhân nào cũng có được lợi thế cạnh tranh nhất khi quyết định đầu tư.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hải, Tham tán phụ trách bộ phận đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cho biết “Ngày doanh nghiệp vừa và nhỏ” do BVMW tổ chức không chỉ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức, mà thực chất của cả nhiều nước khác. Năm 2023, với 60 nước tham gia, đây thật sự là ngày hội của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời là sự kiện hằng năm rất lớn của các doanh nghiệp này.

Chủ đề: “Ngày cho tương lai” năm nay cũng rất quan trọng, không chỉ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nhiều nước khác và Việt Nam khi tham gia, ngoài việc thể hiện tất cả các sản phẩm, dịch vụ của mình, còn trao đổi các kế hoạch tương lai về đầu tư cũng như chính sách xuất nhập khẩu. Với việc tham gia gian hàng tại hội chợ, thông qua các thông tin, tờ rơi, logo... tất cả những hình thức trao đổi này thực sự có ích rất nhiều trong việc quảng cáo bản thân doanh nghiệp cũng như tạo ra các cơ hội hợp tác trong tương lai giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Đức cũng như của tất cả các nước khác. Đây là một cơ hội rất tốt cho doanh nghiệp Việt Nam.

,

在线博彩平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。在线博彩平台上最新在线博彩平台登录线路、在线博彩平台代理网址更新最快。在线博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Theo ông Hải, số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức chiếm tới hơn 98% tổng số doanh nghiệp Đức và trong số họ có rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào Việt Nam. Mặc dù là doanh nghiệp nhỏ và vừa nhưng quy mô của các doanh nghiệp này của Đức là khá lớn so với các doanh nghiệp nhỏ và vừa của các nước khác. Vì vậy các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Đức cũng là các doanh nghiệp nắm giữ các bí quyết công nghệ rất hiện đại và có thể giúp cho đầu tư ở Việt Nam cũng như mở rộng hoạt động đầu tư ở Việt Nam.

Trong khi đó, ông Andreas Jahn, Ủy biên Ban chấp hành BVMW của Đức bày tỏ vui mừng trước sự hiện diện của Đại sứ quán Việt Nam Nam tại sự kiện của BVMW tổ chức, với một gian trưng bày và quảng bá tiềm năng của Việt Nam. Ông Jahn khẳng định đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức, Việt Nam là một quốc gia hết sức quan trọng ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt trong bối cảnh nhiều thách thức địa chính trị hiện nay.

Hiện Đức có rất nhiều các nhà đầu tư đang hoạt động ở Việt Nam và đây là một tín hiệu rất đáng mừng. Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Olaf Scholz cuối năm ngoái và sắp tới là của Bộ trưởng Kinh tế càng cho thấy Đức quan tâm tới vị trí địa chiến lược cũng như môi trường kinh doanh của quốc gia Đông Nam Á này. Ông khẳng định: “Đối với chúng tôi, Việt Nam là một địa điểm rất tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức đến đầu tư”.

Hiện có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống ở Đức, sự giao lưu nhân dân này chính là cầu nối càng làm thắm thiết hơn tình hữu nghị của hai nước Việt Nam - Đức. Chúng tôi rất cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã phối hợp với chúng tôi tổ chức một gian hàng trưng bày giới thiệu quảng bá về tiềm năng của Việt Nam cũng như là các cơ hội tăng cường hợp tác song phương và thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam và Đức. Đây cũng là một phần trong các lĩnh vực hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ Việt Nam và Đức vốn đang phát triển tốt đẹp.

欧博ALLbet官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tại 'Ngày doanh nghiệp vừa và nhỏ' ở Berlin
发布评论

分享到:

Vụ nợ 1.000 sổ đỏ ở Quảng Nam: Xử nghiêm các sai phạm của chủ đầu tư
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。